Thứ Năm, 9 tháng 8, 2018

Yến sào Kiên Giang- loại thực phẩm bổ dưỡng và quí hiếm tốt cho thai phụ

Từ xa xưa, yến sào Kiên Giang đã được biết đến là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người nhất là đối với các bà mẹ đang mang thai. Tuy nhiên làm sao để ăn yến sào Kiên Giang khi mang thai và ăn như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết đến.

Yến sào Kiên Giang- loại thực phẩm bổ dưỡng và quí hiếm tốt cho thai phụ

Mang thai ăn yến sào Kiên Giang lợi như thế nào?

Qua các cuộc phân tích trong yến sào Kiên Giang có chứa nhiều protein, 18 loại axit amin, và nhiều loại khoáng chất khác.

·  Lysine (1.75%) là một loại amin giúp cho sự tổng hợp chất canxi, giúp cho thai nhi phát triển xương khỏe mạnh. Đối với cơ thể người mẹ giúp cân bằng Nitơ, giảm thiểu tình trạng giãn cơ và mệt mỏi. Ngoài ra, Lysine còn có tác dụng giúp hồi phục sức khỏe sau khi bị thương hoặc vừa phẫu thuật. Nó còn tổng hợp các hormone, enzym, giúp cơ thể tạo ra chất kháng thể và điều tiết hormone truyền tải thông tin thần kinh.

·  Axit amin Tryptophan (0.7%), Phenylalanine (4.5%) có chức năng làm giảm đau, giúp chống trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ khi mang thai và thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh. Tryptophan cũng là một tiền chất của serotonin và melatonin rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ, cùng sự cân bằng nitrogen ở bà mẹ. Phenylalanine là một acid amin có chức năng làm giảm đau, chống trầm cảm, bồi bổ cho não, tăng cường trí nhớ, tác động trực tiếp đến não bộ của thai nhi.

·  Nhiệm vụ quan trọng nhất của isoleucine (2.04%) giúp điều tiết lượng đường glucose trong máu, cùng với nguyên tố Fe có hàm lượng cao trong yến sào Kiên Giang, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin, sản sinh hồng cầu, làm tăng lượng máu trong cơ thể, cần thiết cho người mẹ trong thời gian mang bầu và thai nhi phát triển.

·  Threonine (2.69%) là hoạt chất hình thành nên Collagen và Elastin. Hai hợp chất có tác dụng giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì da dẻ tươi trẻ, giúp chị em kéo dài tuổi thanh xuân. Không chỉ vậy, collagen còn giúp ngăn ngừa những vết rạn nứt ở đùi, tay , mông… do mang thai gây nên. Ăn yến sào Kiên Giang giúp bà bầu trở nên tự tin hơn về vóc dáng của bản thân hơn.

·  Axit N-acetylneuraminic có vai trò rất lớn cho sự hình thành và phát triển trí não của thai nhi. Hàm lượng của chất có trong yến sào Kiên Giang nhiều gấp 178 lần so với trứng, hơn 200 lần so với mật ong. Để thai nhi phát triển mạnh khỏe, từ giờ các mẹ hãy bổ sung yến sào Kiên Giang vào thực đơn hàng ngày nhé.

Khi mua yến sào Kiên Giang nên chú ý

·  Tổ yến nguyên chất thường thì có màu vàng đục hoặc màu xám tro, thân dày và tròn, chưa được làm sạch lông còn nguyên trong tổ.

·  Các loại tổ yến đã được qua sơ chế thường có màu trắng ngà, đẹp mắt và đặc biệt có mùi khét và có chút dầu ăn. Quá trình xử lý khiến các loại yến sào Kiên Giang này có chất lượng suy giảm hơn so với các loại yến sào Kiên Giang nguyên chất.

·  Trọng lượng của tổ yến nguyên chất khoảng 9-10 gr/ 1 tổ trong khi đó yến sào Kiên Giang giả có thể nặng hơn 12gram.

Việc kiểm tra yến sào Kiên Giang thật thường khá phức tạp, do đó để lựa chọn được sản phẩm có chất lượng, người mua nên tìm đến những các cơ sở phân phối yến sào Kiên Giang nguyên chất có uy tín trên thị trường. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét