Thứ Năm, 9 tháng 8, 2018

Không phải ai cũng ủng hộ việc uống yến sào Kiên Giang khi mang thai

Không phải ai cũng ủng hộ việc uống yến sào Kiên Giang khi mang thai, sau khi sinh và cho con bú. Nguyên nhân là yến sào Kiên Giang là thực phẩm khá mát, có khả năng làm bé mắc bệnh hen suyễn sau khi sinh. Một số khác cho rằng, việc ăn yến sào Kiên Giang khi mang thai có thể làm tăng khả năng dị ứng của bé sau này.

Không phải ai cũng ủng hộ việc uống yến sào Kiên Giang khi mang thai

Yến sào Kiên Giang là gì?

Yến xào là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất phát từ trong cung cấm của Đại Đường. Trong mùa sinh sản, những chú chim Yến trống sử dụng nước bọt của mình để làm tổ trong khoảng 30 ngày. Yến sào Kiên Giang có hình dạng giống cái chén, bám vào thành đá. Thời xưa, chỉ có vua chúa, quý tộc, quan lại và những gia đình cực kỳ giàu có mới có thể sử dụng yến sào Kiên Giang.

Yến sào Kiên Giang có hoàn toàn tốt không?

Trong yến sào Kiên Giang có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là một số thành phần dinh dưỡng quý hiếm. Các phi tần ngày xưa sử dụng yến sào Kiên Giang như một thực phẩm có tác dụng dưỡng nhan và duy trì sức khỏe. Yến sào Kiên Giang có khả năng tăng cuờng miễn dịch, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp bệnh nhân mau phục hồi sức khỏe. Thuờng xuyên sử dụng yến sào Kiên Giang có thể giúp phụ nữ giữ được sự trẻ trung, độ ẩm, độ đàn hồi cho da.

“Mẹ bầu trang điểm nhiều quá khi sinh con ra sẽ vô duyên”. Đó là điều người ta thường rỉ tai nhau mỗi khi thấy có một người phụ nữ nào đó trang điểm khi mang thai. Thật ra, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được vấn đề này. Yến sào Kiên Giang có tác dụng làm đẹp da, loại bỏ những vết mụn trứng cá “xấu xí” trên da của mẹ bầu. Tuy chưa có nghiên cứu chính xác, nhưng một số mẹ cho rằng, thường xuyên uống yến sào Kiên Giang khi mang thai sẽ giúp da bé trở nên mịn màng hơn. Yến sào Kiên Giang cũng là món ăn dinh dưỡng dành cho những mẹ bầu ốm nghén.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ việc uống yến sào Kiên Giang khi mang thai, sau khi sinh và cho con bú. Nguyên nhân là yến sào Kiên Giang là thực phẩm khá mát, có khả năng làm bé mắc bệnh hen suyễn sau khi sinh. Một số khác cho rằng, việc ăn yến sào Kiên Giang khi mang thai có thể làm tăng khả năng dị ứng của bé sau này.

Chất lượng sản phẩm cũng là một trong những lý do khiến nhiều mẹ bầu phản đối việc ăn yến sào Kiên Giang. Rất nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng, sử dụng các chất tẩy rửa làm yến sào Kiên Giang trông có vẻ trắng và sạch… đang tràn lan trên thị trường làm nhiều người lo lắng. 


Mặc dù có những công dụng tốt cho sức khỏe nhưng giá của yến sào Kiên Giang khá cao so với thu nhập của nhiều người. Vì vậy các chuyên gia cho rằng mẹ bầu không nên chi quá nhiều tiền cho việc uống yến sào Kiên Giang trong khi mang thai, chưa kể đến những nguy cơ yến sào Kiên Giang có thể mang lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét