Thứ Năm, 9 tháng 8, 2018

2 món ngon từ yến sào Kiên Giang cho người mang thai cực kì bổ dưỡng

Đối với phụ nữ có thai yến sào Kiên Giang là một bài thuốc rất quý giá cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng tối quan trọng cần thiết cho sức khoẻ bà bầu và thai nhi trong bụng mẹ

2 món ngon từ yến sào Kiên Giang cho người mang thai cực kì bổ dưỡng

Súp yến sào Kiên Giang gà xé 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

– Yến sào Kiên Giang: 2 tai

– Thịt ức gà: 200 gr

–  Gạo: 100 gr

– Dầu ăn, hành ta, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách chế biến:

– Yến sào Kiên Giang ngâm nước đến khi mềm rồi làm sạch.

– Gà rửa sạch rồi luộc lên. Rồi vớt ra để nguội. Xé mỏng thịt gà rồi ướp gia vị hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa khẩu vị.

– Gạo vo sạch, thêm ít dầu ăn và muối sao cho vừa ăn, đảo đều và để khoảng 15 phút. Sau đó cho nước dùng gà vào và linh nhừ thành cháo. Nếu thiếu nước bạn cho thêm nước sạch với lượng vừa đủ. Đến khi cháo gần được thì cho thịt gà đã ướp vào linh khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

– Cùng lúc linh cháo, bạn cho yến sào Kiên Giang làm sạch cho vào chưng cách thủy khoảng 20-30 phút.
Sau khi tất cả hoàn thành, bạn chỉ cần đổ yến sào Kiên Giang chưng vào cháo rồi đảo đều lên và dùng nóng. Bạn có thể rắc chút hành lá lên dùng sẽ ngon hơn.

Súp yến sào Kiên Giang càng cua

Nguyên liệu gồm:

– 10 gr yến sào Kiên Giang

– 3 hoặc 4 càng cua tươi

– 50 gr dăm bông

– 1 bắp ngô ngọt

– 10 gr nấm đông cô.

Cách chế biến:

– Yến sào Kiên Giang sơ chế loại bỏ chất bẩn và lông chim còn dính.

– Cho càng cua vào luộc chín. Sau đó để nguội, bóc vỏ và ngâm phần chân đã xé tơi còn phần càng để nguyên.

– Dăm bông cắt sợi nhỏ. Ngô ngọt tách hạt. Nấm đông cô ngâm nở, cắt nhỏ.

– Cho yến sào Kiên Giang vào bát đun cách thủy khoảng 20 phút, sau đó ngô ngọt, nấm đông cô vào đun 3 phút.

– Bỏ dăm bông và thịt cua vào. Nêm gia vị cho vừa miệng.

Nên dùng ngay khi còn nóng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét