Thứ Năm, 9 tháng 8, 2018

Đãi bà bầu bằng 2 món ăn từ yến sào Kiên Giang ngon đại bổ này nhé

Nhắc đến yến sào Kiên Giang, người ta nghĩ ngay đến thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, cực kì có lợi cho sức khỏe dù bạn đang ở độ tuổi hay thể trạng như thế nào. Nhưng đối với bà bầu thì sao, liệu những công dụng của yến sào Kiên Giang với phụ nữ mang thai là có thật?

Đãi bà bầu bằng 2 món ăn từ yến sào Kiên Giang ngon đại bổ này nhé

Yến sào Kiên Giang hầm gà ác

Chuẩn bị nguyên liệu

·  3g – 5g yến tinh chế khô

·  1con gà ác đã làm sạch

·  1gói thuốc bắc

·   1it gia vị muối và tiêu

Cách chế biến

·  Yến tinh chế khô ngâm nở khoảng 10phút với 1it nước trong chén

·  Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon

·  Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với it nước khoảng 20phút, khi sôi là được

·  Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5phút là xong món ăn

Cháo yến sào Kiên Giang gà xé

Nguyên liệu cần có:

– 2 yến sào Kiên Giang. Bạn nên chọn yến sào Kiên Giang đã được làm sạch tốt nhất là loại 1 – Có rất nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phụ nữ mang thai hơn.

– 200g thịt ức gà.

– Hành lá xắt nhỏ vừa đủ ăn.

– 100g gạo ngon dùng để nấu cháo.

– 2 lít nước lọc và 3 chén nước gà luộc.

– Gia vị cần thiết cùng dầu ăn.

Cách chế biến cháo yến sào Kiên Giang gà xé cho bà bầu:

– Ngâm yến sào Kiên Giang trong nước lọc khoảng 45 phút cho yến sào Kiên Giang nở đều.

– 100g gạo vo sạch để ráo, sau đó thêm ít dầu và muối ướp trong khoảng 1 giờ.

– Thịt ức gà bạn dùng xửng hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, để nguội xé thành từng miếng nhỏ nêm nếp gia vị ướp vừa đủ ăn theo khẩu vị.

– Đun sôi 2l nước lọc đã chuẩn bị, đợi nước sôi cho phần gạo đã ướp gia vị vào. Đợi sôi thêm một lần nữa bạn vặn nhỏ lửa để nấu cháo nhé.

– Sau khi cháo chín mềm, bạn cho gà đã xé nhỏ cùng yến sào Kiên Giang vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa đủ dùng. Múc ra tô thêm ít hành cho thơm và dùng nóng nhé.

Thật là dễ làm và dễ thực hiện đúng không nào các bạn. Với cách chế biến cháo yến sào Kiên Giang gà xé cho bà bầu trên, hi vọng các bạn đã có thêm thông tin về một món ăn dễ thực hiện nhưng lại rất ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng rất tốt giúp bồi bổ sức khoẻ cho mẹ và bé đấy. Với cháo yến sào Kiên Giang gà xé này cách dùng tốt nhất là vào buổi sáng hoặc dùng ăn tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất có trong cháo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét