Đối với mẹ
và bé yến sào Kiên Giang có lợi gì?
Yến giúp bổ sung dinh dưỡng và năng lượng đầy
đủ nhất: Theo các nhà khoa học, trong yến có chứa đến 50 % thành phần là
protein, giàu năng lượng, dinh dưỡng nhưng hoàn toàn không có chất béo. Yến còn
chứa tới 18 loại axit amin trong đó có nhiều loại mà cơ thể người không tổng
hợp được, vô cùng quan trọng với cơ thể.
Yến sào Kiên Giang giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch: Nhờ hoạt chất Aspartic acid giúp sản sinh ra các globutin kháng thể và miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra yến còn giúp tăng cường dinh dưỡng, năng lượng giúp mẹ bầu khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng giúp đẩy lùi bệnh tật.
Giúp thai nhi phát triển não bộ toàn diện: Từ trong bụng mẹ, thai nhi đã cần 2 chất valine và glycine. Đây là 2 chất vô cùng quan trọng trong phát triển não bộ cho thai nhi, là chất có trong dẫn truyền thần kinh, tốt cho hệ thần kinh của trẻ.
Giúp bà bầu tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng: Nhiều bà bầu than vãn mặc dù đã chú ý đến chế độ ăn uống nhưng vẫn không cải thiện được vấn đề cân nặng của thai nhi. Lý do chính là khả năng hấp thụ dưỡng chất của mẹ kém, dẫn đến thai nhi phát triển không bình thường, yếu và nhẹ cân. Trong yến sào Kiên Giang có chất threonine, là chất giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.
Chống rạn da, thâm nám da: Đây là vấn đề mà khá nhiều bà bầu gặp phải, đó là tình trạng rạn da, nứt da ở mông, đùi, bụng… khiến nhiều chị em lo lắng. Yến sào Kiên Giang sẽ giúp giảm các triệu chứng này, vì trong yến có collagen là chất rất tốt cho da. Yến còn giúp da mẹ hồng hào, sáng, căng mịn, chống lão hóa da cực hiệu quả.
Thanh nhiệt, chống viêm: Mọi bà bầu do phải bổ sung sắt và canxi nên thường gặp các tác dụng phụ như nhiệt, nóng, táo bón… ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt của bà bầu. Bên cạnh bổ sung nước và rau quả, các chị em nên tự bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng lại giúp thanh nhiệt, gải độc mát gan như yến sẽ rất tốt.
Giảm các triệu chứng đau nhức lưng, tay chân: Khi thai nhi phát triển chèn ép lên các dây thần kinh, gây ra tình trạng đau nhức lưng, tay chân. Lựa chọn yến trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ giúp giảm bớt các triệu trứng này đấy.
Giảm stress, mang đến tinh thần thoải mái: Mệt mỏi, stress, hoa mắt chóng mặt là tình trạng chung cảu các mẹ bầu. Chất glutamic có trong yến là chất dẫn truyền thần kinh, ngăn ngừa các bệnh như mất ngủ, nhức đầu, mệt mỏi, ù tai, suy nhược… giúp tinh thần thoải mái hơn đấy mẹ..
Mẹo ăn yến sào Kiên Giang cho bà bầu
· Thời kỳ mang thai 3
tháng đầu: Phụ nữ mang thai được biết đến là đối tượng vô cùng nhạy cảm, đặc
biệt là ở tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ. Theo Đông y, yến sào Kiên Giang
có tính hàn, vị ngọt vì vậy từ tháng thứ tư bà bầu mới nên ăn yến sào Kiên
Giang. Bởi lẽ, lúc này thai nhi đã vào tổ, bé nằm chắc chắn trong bụng mẹ nên
tính hàn của yến sào Kiên Giang không thể ảnh hưởng xấu tới cả mẹ và bé.
· Thời kỳ mang thai tháng thứ 4: Ăn mỗi ngày một chén.
· Thời kỳ mang thai tháng tứ 5 đến tháng thứ 6: 2 ngày ăn một chén và trong một tháng phụ nữ mang thai nên sử dụng 100gr yến.
· Thời kỳ mang thai tháng thứ 7: Ăn 3 ngày một chén, trong thời gian này số gram yến nên được giảm đi. Do lúc này thai nhi đã phát triển mạnh, cần có sự thay đổi thích hợp cho đến khi ra đời.
· Thời điểm ăn yến tốt nhất là vào buổi tối để yến sào Kiên Giang dễ dàng giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất nhé các mẹ.
· Khi bổ sung yến sào Kiên Giang, các mẹ bầu cũng nên lưu ý là các mẹ không nên sử dụng khi cơ địa thay đổi. Vì khi mang thai, cơ địa bà bầu thay đổi khá thất thường. Nếu đang trong thời kỳ thai nghén thì chị em không nên dùng yến để tránh những tác dụng không mong muốn xảy ra. Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng mẹ không nên ăn yến sào Kiên Giang quá nhiều, vì điều này cũng không hề tốt cho mẹ và thai nhi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét