Nguyên liệu cần có cho món ăn
· 1 tai yến thô hoặc yến
tinh chế. Nếu không có thời gian nên chọn yến tinh chế để rút ngắn công đoạn
nấu nướng.
· Đường phèn tinh luyện vừa đủ
· Một ít gừng tươi thái sợi, hạt sen.
Bước làm sạch yến sào Kiên Giang
· Yến sào Kiên Giang
ngâm nở trong nước ấm. Nếu là yến sào Kiên Giang thô thì cần làm sạch
lông và tạp chất nhiều lần. Nếu là yến tinh chế thì cần ngâm nở và rửa sạch là
được.
· Khi yến đã ngâm nở và rửa sạch thì vớt ra để ráo rồi cho vào thố cách chưng yến sào Kiên Giang đun trong 30 phút với nhiệt thấp.
· Hạt sen có thể đun trước cho mềm rồi cho vào thố chưng yến cùng đường phèn, chưng thêm 20 phút nữa thì cho gừng vào là được.
Tiến hành chưng yến theo trình tự sau
· Trong cách chế biến yến
sào Kiên Giang cho bà bầu bằng việc chưng cách thủy với đường phèn là phương
pháp giúp đảm bảo dưỡng chất hiệu quả. Tuy nhiên không nên dùng quá ngọt sẽ làm
mất đi dinh dưỡng trong yến cũng như không có lợi với sức khỏe.
· Bắt đầu từ tháng thứ 3 của thai kì là mẹ bầu có thể dùng yến sào Kiên Giang chưng đường phèn. Nên dùng thường xuyên đến khi sinh và sau khi sinh. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều sẽ khiến cơ thể không hấp thu được hết, gây lãng phí cũng như có thể xảy ra tác dụng phụ.
· Mẹ bầu nên dùng yến sào Kiên Giang vào trước bữa ăn sáng hoặc trước khi đi ngủ để giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả. Có thể thường xuyên đổi cách chế biến yến sào Kiên Giang cho bà bầu như: yến sào Kiên Giang nấu cháo thịt băm, yến sào Kiên Giang hầm bồ câu, yến sào Kiên Giang chưng trứng sữa….vừa ngon miệng lại tránh nhàm chán.
· Yến sào Kiên Giang sau khi đã làm sạch, ngâm nở nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh không quá 7 ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét