Thứ Năm, 9 tháng 8, 2018

Yến sào Kiên Giang chưng đường phèn hạt sen là lựa chọn số 1 của nhiều chị em

Trong thế giới ẩm thực tự nhiên, hiếm có sản phẩm nào lại giàu dinh dưỡng và "hoàn hảo" như Yến sào Kiên Giang. Yến sào Kiên Giang giúp ăn ngon, ngủ ngon, kéo dài tuổi xuân nên rất phù hợp cho người lớn tuổi. Ngoài ra, Yến sào Kiên Giang cũng giúp bồi bổ trí lực, rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ em. Vậy bà bầu dùng Yến sào Kiên Giang khi mang thai như thế nào?

Yến sào Kiên Giang chưng đường phèn hạt sen là lựa chọn số 1 của nhiều chị em

Yến sào Kiên Giang chưng đường phèn hạt sen tốt như thế nào?

Yến sào Kiên Giang được khẳng định là tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, không phải chế biến yến sào Kiên Giang như thế nào cũng đem lại hiệu quả cao. Việc chế biến yến sào Kiên Giang cho bà bầu cần phải tuân thủ những nguyên tắc kết hợp thực phẩm nhất định.

Bạn có thể nấu yến sào Kiên Giang chưng đường phèn, yến sào Kiên Giang hầm sữa tươi, chè yến sào Kiên Giang ngũ quả, yến sào Kiên Giang hầm đu đủ… nhưng để chế biến yến sào Kiên Giang tốt cho thai phụ thì có lẽ yến sào Kiên Giang chưng đường phèn hạt sen là lựa chọn số 1 của nhiều chị em. Bởi lẽ món ăn này không chỉ có tác dụng bồi bổ tốt mà chế biến cũng khá đơn, không tốn nhiều công sức.

Yến sào Kiên Giang với thai phụ đã tốt khi kết hợp với hạt sen lại càng tốt hơn. Món ăn này có tác dụng bổ dưỡng cao, giúp cơ thể sảng khoái, kích thích tiêu hóa tạo cảm giác thèm ăn, giúp an thần, dễ ngủ và chữa được các chứng ho, thổ huyết, kiết lỵ.

Thực hiện món ăn theo các bước sau

1. Nguyên liệu

·  3g – 5g  yến sào Kiên Giang tinh chế khô

·  16 hạt sen khô

·  3 muỗng café đường phèn

·  1 lát gừng mỏng

·  1 chén nước lọc

2. Sơ chế

·  Cho yến tinh chế khô ngâm nước ấm khoảng 10 phút để sợi yến nở mềm ra. Rồi rửa sạch và vớt ra rổ cho ráo nước

·  Hạt sen khô ngâm nước cho mềm khoảng 1- 2 giờ đồng hồ. Nếu muốn nhanh thì có thể ngâm trong nước nóng. Khi sen đã mền thì cũng rửa sạch và để ráo.

·  Đường phèn cho vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường

·  Gừng gọt vỏ và cắt lát mỏng

3. Chế biến

·  Cho yến sào Kiên Giang, nước vào thố và thực hiện chưng với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho yến chín

·  Luộc riêng hạt sen đã ngâm khoảng 20 phút để sen chín mềm

·  Cho hạt sen đã chín vào thố chưng yến, rồi cho thêm đường phèn vào và đun thêm khoảng 5 phút là có thể dùng ngay.

4.Thưởng thức

·  Múc yến sào Kiên Giang chưng đường phèn hạt sen ra bát và cho vài lát gừng vào. Bạn có thể dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

·  Khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất khác vị rong biển mà một số đối tượng hay dùng để làm yến sào Kiên Giang sào giả.

Lưu ý: Theo những người có kinh nghiệm thì thai phụ nên ăn yến sào Kiên Giang chưng đường phèn hạt sen 1 tuần 03 lần và mỗi lần một bát là vừa. Tốt nhất nên ăn trước khi đi ngủ khoảng 30 phút – 1 tiếng để cơ thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng quý giá từ yến sào Kiên Giang.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét