Lưu ý dùng yến sào Kiên Giang cho có thai
Yến sào Kiên Giang sào vốn được biết đến là
một loại cao lương mĩ vị, dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho các bậc vương giả. Hiện
nay, tác dụng của yến sào Kiên Giang với bà bầu được nghiên cứu giúp
cải thiện trường hợp cơ thể mệt mỏi, suy nhược, khí huyết kém lưu thông. Sử
dụng yến giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho mẹ, đẩy lùi một số
loại bệnh có thể xảy ra trong thời kì thai nghén.
Tác dụng của yến sào Kiên Giang với bà bầu còn giúp bổ sung các protein, vitamin, khoáng chất và nhiều loại dinh dưỡng, cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho sự hình thành xương khớp, trí não của trẻ, tránh hiện tượng suy nhược ở mẹ, bảo vệ thai kì an toàn.
Yến sào Kiên Giang là nguồn cung cấp dưỡng
chất thiết yếu dành cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Tuy nhiên cách
dùng yến sào Kiên Giang cho bà bầu cũng cần có những lưu ý quan trọng
để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé.
Cách dùng đơn giản và hiệu quả là chưng yến sào Kiên Giang với đường phèn. Yến ngâm nước cho nở, làm sạch lông, rửa sạch, vớt ra ray để ráo, cho vào thố sứ cùng chút đường phèn và chưng trong vòng 1 tiếng. Có thể thêm vài lát gừng tươi cho đỡ lạnh bụng. Dùng khi ấm nóng.
Liều lượng và thời gian dùng yến khi mang thai
· Dùng yến sào Kiên Giang chưng đường phèn vào buổi sáng khi bụng còn đói và vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ sẽ giúp hấp thu dưỡng chất hiệu quả.
· Thai kì ở tháng thứ 4: Dùng mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn
· Thai kì ở tháng thứ 5 đến 6 tháng sau khi sinh: Dùng 2 ngày 1 chén, điều chỉnh tùy theo sức khỏe mẹ và bé.
· Sau 7 tháng khi sinh xong dùng 3 ngày 1 chén.
· Không nên dùng quá 3g yến/ngày. 1 tháng chỉ nên dùng khoảng 100g yến.
· Khi cơ địa người mẹ thay đổi nên ngừng dùng yến để theo dõi các phản ứng.
· 3 tháng đầu chưa nên dùng yến, sau thời kì thai nghén thì có thể dùng yến vào tháng thứ 4.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét