Lợi ích của yến sào Kiên Giang
Theo tài liệu cổ, yến sào Kiên Giang là tên
một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến, có vị ngọt,
tính bình, bổ phế, vị, tăng cường sức khỏe, tỉnh táo tinh thần, tăng cường trí
nhớ, thường được dùng trong những tiệc lớn của vua chúa. Ở Việt Nam, yến sào
Kiên Giang được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị).
Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, yến được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém. Ngoài ra, yến còn giúp tăng thêm sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ và làm đẹp da. Với thành phần nhiều axit amin, protein và khoáng chất, yến rất tốt cho bà bầu. Ăn yến giúp mẹ bầu bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bị thiếu sau thời gian thai nghén, mệt mỏi không thể ăn uống đầy đủ. Ngoài tăng cường sức khỏe cho mẹ, yến còn giúp bảo vệ thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, khi mang thai, cơ địa bà bầu thay đổi khá thất thường nên nếu đang trong thời kỳ nghén thì không nên dùng yến sào Kiên Giang để tránh tác dụng phụ. Sau thời kỳ thai nghén, bà bầu nên bổ sung yến sào Kiên Giang. Không nên sử dụng yến quá 3 g một ngày, ăn 3 lần một tuần..
Món ăn từ yến sào Nha Trang cho phụ nữ mang thai
Bước 1: Ngâm yến sào Kiên Giang vào nước, cho yến
sào Kiên Giang nở.
Chú ý là ngâm bằng nước lạnh. Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay nhiều, nhưng thông thường 1 lần ăn từ 3 -5 g là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào loại yến sào Kiên Giang mà bạn mua.
- Thời gian ngâm yến đảo: 30 phút
- Thời gian ngâm yến nhà: 20 phút
- Thời gian ngâm yến sào Kiên Giang hồng, yến huyết: 45 phút
Bước 2: Chưng yến
Sau khi ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến. Nhưng chú ý lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, để tránh tình trạng trong quá trình chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở. Bạn có thể chưng yến bằng thố hay bằng nồi chưng bằng điện.
Cho thố chưng yến vào 1 nồi có nước để chưng cách thùy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở nồi cũng tối đa khoảng 80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong quá trình chưng yến cho bà bầu không bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.
Thời gian chưng cũng tùy thuộc vào loại yến sào Kiên Giang. Nếu bạn muốn ăn yến dai thì thời gian chưng yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một chút thì thời gian lâu hơn. Thời gian chưng yến cho bà bầu như sau:
- Với yến đảo: 40 phút
- Với yến nuôi: 30 phút
- Với yến hông, yến huyết: 50 phút
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét