Thứ Tư, 8 tháng 8, 2018

Món ăn thông dụng và đơn giản nhất là yến sào Kiên Giang chưng đường phèn.

Trong yến sào Kiên Giang có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đang mai thai. Thực hiện chế độ ăn yến hợp lý sẽ giúp cơ thể người mẹ cũng như thai nhi khỏe mạnh hơn. Bài viết sau giúp các mẹ giải đáp băn khoăn “ăn yến có tốt cho bà bầu không?”. 

Món ăn thông dụng và đơn giản nhất là yến sào Kiên Giang chưng đường phèn.

Ngâm nở yến sào Kiên Giang 

Chú ý là ngâm bằng nước lạnh. Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay nhiều, nhưng thông thường 1 lần ăn từ 3 -5 g là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào loại yến sào Kiên Giang mà bạn mua.

·  Thời gian ngâm yến đảo: 30 phút

·  Thời gian ngâm yến nhà: 20 phút

·  Thời gian ngâmyến sào Kiên Gianghồng, yến huyết: 45 phút

Chưng yến sào Kiên Giang đường phèn theo các bước sau

Sau khi ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến.  Nhưng chú ý lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, để tránh tình trạng trong quá trình chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở. Bạn có thể chưng yến bằng thố hay bằng nồi chưng bằng điện.

Cho thố chưng yến vào 1 nồi có nước để chưng cách thùy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở nồi cũng tối đa khoảng 80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong quá trình chưng yến cho bà bầu không bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.

Thời gian chưng cũng tùy thuộc vào loạiyến sào Kiên Giang. Nếu bạn muốn ăn yến dai thì thời gian chưng yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một chút thì thời gian lâu hơn. Thời gian chưng yến cho bà bầu như sau:

·  Với yến  đảo: 40 phút

·  Với yến nuôi: 30 phút

·  Với yến hồng, yến huyết: 50 phút

Khi căn đủ thời gian, là bạn đã có món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng trước khi thưởng thức bạn cần một số  lưu ý khi chưng yến sào Kiên Giang cho bà bầu:

·  Do yến sào Kiên Giang có tính hàn, do vậy khi chưng yến cho bà bầu,nên cho vài lát gừng tươi để trung hòa tính hàn của tổ yến. Thời điểm cho gừng tốt nhất là lúc gần chưng xong.

·  Tuyệt đối không chưng đường phèn trong quá trình chưngyến sào Kiên Giangcho bà bầu vì nó sẽ làm mất đi những dược tính của yến, khi chưng xong mới cho đường phèn.

·  Ăn khi còn nóng, và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi tối hay buổi sáng.

·  Bạn cũng có thể cho thêm hạt sen hay táo đỏ để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng.

Vậy là tôi đã hoàn thành bài hướng dẫn cách chưng tổ  yến sào Kiên Giang cho bà bầu. Nếu còn bất cứ điều gì còn thắc mắc hãy liên hệ với tôi để được tư vấn. Tôi sẽ rất vui nếu như được chia sẻ cùng bạn.

Chúc những ngày mang thai của bạn thật nhiều niềm vui, chúc bạn và thiên thần của bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình an. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét