Yến sào Kiên Giang chưng đường phèn hạt sen cho người có thai
Đây là một trong những món ăn đơn giản, dễ ăn
nhất từ yến sào Kiên Giang. Các bạn cần thực hiện như sau:
+ Chuẩn bị: yến sào Kiên Giang 3 – 5g, hạt sen, đường phèn, nước và nồi chưng.
+ Sơ chế: Các bạn cần cho yến sào Kiên Giang vào nước ngâm từ 30 phút sau đó làm sạch yến sào Kiên Giang, vớt ra để ráo nước. Hạt sen cho vào ngâm và làm sạch trước.
+ Cách chế biến: Cho yến sào Kiên Giang vào nồi chưng với lượng nước ngập yến sào Kiên Giang. Hạt sen các bạn cần hấp cách thủy cho chín. Chưng yến sào Kiên Giang trong 30 – 45 phút và sau đó các bạn cho hạt sen đã hấp chín vào, chưng thêm 5 phút nữa. Cuối cùng cho đường phèn đủ dùng vào và bắc ra, có thể cho thêm vài lát gừng để có được những món ăn thơm ngon nhất.
Yến sào Kiên Giang nấu với gà ác bổ dưỡng cho người có thai
Món ăn này các bạn cần thực hiện như sau:
+ Chuẩn bị: 3 – 5g yến sào Kiên Giang, 1 con gà ác đã làm sạch, 1 gói thuốc bắc, 1 ít gia vị đủ dùng.
+ Sơ chế: Cho yến sào Kiên Giang vào nước ngâm khoảng 30 phút và sau đó vớt ra để ráo nước.
+ Chế biến: Gà ác làm sạch, cho vào nồi nấu cùng thuốc bắc, chú ý chưng gà 60 phút trước khi cho thuốc bắc vào. Yến cho vào chưng riêng khoảng 20 phút. Sau đó các bạn cho yến sào Kiên Giang vào nồi gà và đung thêm 5 phút nữa là được.
Đó là những cách chưng yến sào Kiên Giang cho bà bầu đơn giản nhưng đảm bảo được sự bổ dưỡng nhất mà các bạn không nên bỏ qua.
Ngoài những cách chưng yến sào Kiên Giang cho
bà bầu thì câu hỏi bà bầu có nên ăn yến sào Kiên Giang không được rất nhiều
người thắc mắc. Đối với yến sào Kiên Giang rất phù hợp cho sức khỏe của người
sử dụng và có được nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng.
Nhưng đối với các bà bầu, các bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng để có thể đảm bảo được giá trị dinh dưỡng của yến sào Kiên Giang với bà bầu cũng như an toàn nhất cho thai nhi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét